Published On: 30/05/2023Daily Views: 1Total Views: 1170 Comments

Vận động viên đã đổ mồ hôi vì vinh vang của TP.HCM, phải có ưu đãi đặc thù để họ yên tâm cống hiến

Ông Cao Thanh Bình, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM, cho biết sẽ kiến nghị với UBND TP.HCM để lực lượng huấn luyện viên, vận động viên có nhiều ưu đãi đặc thù, yên tâm cống hiến cho thể thao thành phố.

Chiều 29/5, đoàn khảo sát Ban Văn hoá Xã hội HĐND TP.HCM do ông Cao Thanh Bình, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM làm trưởng đoàn, đã tham quan buổi tập của các vận động viên và làm việc Liên đoàn Vovinam TP.HCM.

Đoàn khảo sát tham quan buổi tập của đội tuyển Vovinam TP.HCM.

Đoàn khảo sát tham quan buổi tập của đội tuyển Vovinam TP.HCM.

Đoàn khảo sát nghe báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết 05/2022/NQ-HĐND ngày 7/4/2022 của HĐND TP.HCM về một số chính sách đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên của Thành phố; công tác quản lý, đào tạo và bồi dưỡng vận động viên năng khiếu thể dục thể thao của Liên đoàn Vovinam TP.HCM.

Các thành viên cũng nghe ý kiến của các huấn luyện viên, vận động viên xoay quanh việc thực hiện Nghị quyết 05 của HĐND TP.HCM thế nào cho phù hợp với thực tế.

Ông Cao Thanh Bình nhấn mạnh Vovinam là một trong những môn thể thao chủ lực của thể thao TP.HCM, Liên đoàn và bộ môn Vovinam TP.HCM cần phát huy tính sáng tạo, tính võ đạo để giới thiệu ra thế giới tinh hoa võ thuật và tinh thần, văn hoá của người Việt.

Đoàn khảo sát làm việc với Liên đoàn Vovinam TP.HCM và bộ môn Vovinam TP.HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 07/4/2022 của HĐND Thành phố.

Đoàn khảo sát làm việc với Liên đoàn Vovinam TP.HCM và bộ môn Vovinam TP.HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 07/4/2022 của HĐND Thành phố.

Liên đoàn cũng cần tham mưu lên các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM xây dựng, đề xuất các chính sách, cơ chế giúp huấn luyện viên, vận động viên có được nguồn thu ổn định, trụ được với phong trào, có BHYT và BHTN để giúp huấn luyện viên, vận động viên an tâm tập luyện.

Ngoài ra, việc định hướng đầu ra cho vận động viên, huấn luyện viên sau khi hết tuổi thi đấu cũng cần được quan tâm sâu sắc.

VĐV Huỳnh Khắc Nguyên (1 HCV, 4 HCB tại SEA Games 32) đại diện các VĐV đưa những ý kiến về điều kiện tập luyện của các VĐV.

VĐV Huỳnh Khắc Nguyên (1 HCV, 4 HCB tại SEA Games 32) đại diện các VĐV đưa những ý kiến về điều kiện tập luyện của các VĐV.

Qua buổi khảo sát, đoàn cũng đề nghị cơ quan thẩm quyền cần tạo điều kiện để có hướng quy hoạch bộ môn Vovinam nói riêng và các môn thể thao khác nói chung có được cơ sở tập luyện tập tốt hơn, có một ký túc xá cho vận động viên, huấn luyện viên trong tuyến đội tuyển của TP.HCM.

Ông Cao Thanh Bình - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM, cho biết sẽ kiến nghị để với UBND TP.HCM để lực lượng HLV, có nhiều ưu đãi đặc thù an tâm cống hiến.

Ông Cao Thanh Bình – Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM, cho biết sẽ kiến nghị để với UBND TP.HCM để lực lượng HLV, có nhiều ưu đãi đặc thù an tâm cống hiến.

“Trong kỳ họp HĐND TP.HCM sắp tới, chúng tôi sẽ kiến nghị để UBND TP có những chính sách ưu đãi đặc thù với lực lượng huấn luyện viên, vận động viên. Có như vậy họ mới an tâm tập luyện và cống hiến cho thể thao TP.HCM.

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện tại, các huấn luyện viên, vận động viên đã nỗ lực rất nhiều để mang vinh quang về cho TP. Điều đó rất đáng trân trọng. Họ đã cống hiến tài năng, sức lực, mồ hôi, máu và cả nước mắt vì vinh quang của TP.HCM, thì người dân và chính quyền TP phải có trách nhiệm với họ”, ông Cao Thanh Bình chia sẻ tại buổi làm việc.

Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao và các ngành liên quan cho biết sẽ tiếp nhận ý kiến Ban Văn hoá Xã hội – HĐND TP.HCM và BCH Liên đoàn Vovinam TP.HCM, để rà soát, nghiên cứu kỹ hơn, giúp tăng tiêu chuẩn, chế độ nhằm để các huấn luyện viên, vận động viên an tâm tập luyện, thi đấu, mang về thành tích cho TP.HCM và quốc gia.

Đoàn khảo sát mong muốn các vận động viên có điều kiện tập luyện tốt hơn.

Đoàn khảo sát mong muốn các vận động viên có điều kiện tập luyện tốt hơn.

Thể thao TP.HCM đóng góp 179 thành viên cho đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32. Các vận động viên TP.HCM đã giành được 31 HCV, 24 HCB, 20 HCĐ, vượt xa chỉ tiêu đề ra là 18 – 20 HCV.

Để động viên, khích lệ đoàn thể thao TP.HCM tại SEA Games 32, UBND TP.HCM và Sở Văn hoá và Thể thao sẽ tổ chức lễ mừng công và vinh danh vào tối mai, 30/5.

Ngoài ra, các vận động viên, huấn luyện viên giành huy chương SEA Games 32 còn nhận được tiền thưởng theo Nghị quyết 05 của HĐND TP.HCM, chế độ đãi ngộ cao trong 2 năm tới.

Nguồn: Lê Giang – https://danviet.vn/can-nhieu-uu-dai-dac-thu-de-vdv-an-tam-cong-hien-cho-the-thao-thanh-pho-20230529214048233.htm