Published On: 13/05/2023Daily Views: 2Total Views: 1060 Comments

Vovinam lan tỏa mạnh mẽ trong khuôn khổ SEA Games 32

Sau 7 ngày tranh tài hấp dẫn, sôi nổi và quyết liệt trên tinh thần thượng võ, gần 200 VĐV đến từ Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Philippines và Việt Nam đã khép lại chương trình thi đấu môn Vovinam trong khuôn khổ SEA Games 32.

Điều đọng lại về Vovinam tại SEA Games 32 là tinh thần thể thao chân chính đã lan tỏa, gắn kết nhiều quốc gia trong khu vực, cam kết cùng nhau phát triển môn võ này ngày càng mạnh mẽ, chuyên nghiệp, rộng khắp hơn tại Đông Nam Á. Để tiến xa ở tầm châu lục và thế giới, Vovinam cần góp mặt thường xuyên tại SEA Games và hướng đến tầm ASIAD, viết tiếp giấc mơ Olympic…

Vovinam Việt Nam xếp thứ 2 toàn đoàn, hoàn thành mục tiêu trước ngày lên đường

Vovinam Việt Nam xếp thứ 2 toàn đoàn, hoàn thành mục tiêu trước ngày lên đường

Sức hút với Vovinam tại SEA Games 32 là rất rõ ràng, các ngày tranh tài luôn đông nghẹt khán giả chủ nhà còn đội tuyển Vovinam các quốc gia luôn chăm chú dõi theo đồng đội và đối thủ. Đội tuyển chủ nhà đứng đầu bảng tổng sắp với 10 HCV môn Vovinam, điều không làm ai bất ngờ khi Campuchia có nhiều tuyển thủ nói tiếng Việt rất sõi sau thời gian dài tập huấn tại Việt Nam. Nữ tuyển thủ Pal Chhor Raksmy trò chuyện bằng tiếng Việt khá trôi chảy: “Tôi đã giành được 4 HCV lần này, vui lắm sau biết bao ngày tập luyện vất vả”.

Ngay sau khi kết thúc thi đấu tại SEA Games 32, ghi nhận thành công của đoàn Vovinam Thái Lan, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Thái Lan hứa sẽ ủng hộ đưa Vovinam vào chương trình thi đấu tại SEA Games 33 năm 2025, tổ chức tại Thái Lan. Vovinam cũng nhận được lời cam kết tiếp tục ủng hộ tại các sân chơi cấp khu vực và châu lục từ Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia và các Ủy ban Olympic của Campuchia, Myanmar, Lào và Philippines.

Nguồn: nld.com.vn